Business

Shouting Mẹo để chụp ảnh kỹ thuật số của bóng bầu dục Mỹ Phần

Phần I của bài viết này về việc sử dụng “Touchdown!” Những bức ảnh la hét tại các trận đấu bóng đá đã thảo luận về một số lời khuyên về việc chuẩn bị trước trận đấu, mẹo về các phụ kiện hữu ích để mang theo khi tham gia trận đấu, cùng với các gợi ý về những tính năng cần tìm khi mua một máy ảnh kỹ thuật số để mang đến các sự kiện thể thao. Phần II mở rộng về lời khuyên này và đề cập đến một số chỉnh sửa kỹ thuật mà bạn nên thực hiện để chụp được những bức ảnh đẹp.

6) Chụp ảnh nhanh nhất có thể

Hành động trong bóng đá diễn ra nhanh chóng. Đặc juventus vs lyon biệt nếu bạn đang ngồi trên khán đài, sự kết hợp giữa thao tác nhanh và cầm máy ảnh kỹ thuật số bằng tay thường dẫn đến những bức ảnh bị mờ.

* Không chụp ở chế độ RAW – hãy sử dụng JPG chất lượng cao. Bạn có thể không nhận thấy sự khác biệt về chất lượng hình ảnh và chụp ở định dạng JPG có nghĩa là máy ảnh kỹ thuật số của bạn có thể lưu ảnh vào bộ nhớ nhanh hơn, cho phép bạn chụp ảnh theo dõi nhanh hơn.

* Chụp với tốc độ cửa trập nhanh nhất có thể (thường được điều chỉnh bằng cài đặt “S” của máy ảnh kỹ thuật số) mà vẫn dẫn đến ảnh không quá tối. Nếu bạn chủ yếu chụp ở chế độ tự động, hãy thử nghiệm bằng cách đẩy máy ảnh kỹ thuật số của bạn nhanh hơn một hoặc hai bước so với những gì nó đề xuất.

Nếu bạn sở hữu một máy ảnh SLR kỹ thuật số và được phép mang nó vào trò chơi, một ống kính nhanh hơn có thể giúp tăng tốc độ cửa trập nhanh nhất có thể của máy ảnh. Tuy nhiên, điều này có thể làm tăng tổng chi phí của máy ảnh.

Cùng với điều này:

* Thử nghiệm bằng cách tăng độ nhạy ISO của bạn. Cài đặt ISO của bạn xác định mức độ nhạy của máy ảnh kỹ thuật số của bạn với ánh sáng. ISO càng cao (mặc định thường là 100), bạn có thể điều chỉnh tốc độ cửa trập càng nhanh. Tuy nhiên, ISO cao hơn sẽ thêm một số hạt (nhiễu) vào ảnh của bạn. Một số máy ảnh kỹ thuật số prosumer có thể chụp với 200 hoặc thậm chí 400 với kết quả hợp lý; với máy ảnh SLR kỹ thuật số, bạn sẽ có thể sử dụng cài đặt ISO là 800 và có thể cao hơn.

7) Nhìn lướt qua lề đường

Không phải tất cả các hành động trong một trận đấu bóng đá đều diễn ra trên sân. Thỉnh thoảng liếc sang bên lề khi một nhóm đang trong cuộc trò chuyện nhóm hoặc trong những khoảng thời gian giải lao khác trong hành động, chẳng hạn như thời gian chờ xem TV. Bạn có thể nhận thấy các huấn luyện viên tương tác với đội của họ, cảm xúc dâng trào sau một trận đấu tuyệt vời hoặc một sai lầm đắt giá, hoạt náo viên hoặc linh vật, tất cả đều có thể tạo nên những chủ đề ảnh thú vị.

8) Tìm hiểu trò chơi và nhóm

Bạn càng hiểu rõ về trò chơi bóng đá và các đội chơi, thì khả năng sáng tác của bạn càng tốt. Bạn có thể không ghi nhớ tên của mọi cầu thủ và toàn bộ playbook của đội, nhưng việc đọc bảng phân công của đội và báo cáo tuyển trạch sẽ không ảnh hưởng gì.

Có một đội có mô hình chạy từ trên xuống đầu tiên và sau đó ném về thứ hai không? Họ có phải là đội chuyền bóng có chiều sâu hay chỉ sử dụng đường chuyền trong những tình huống thiếu sân? Bộ phận tiền vệ này có phải là một người chuyền ngược phân tích hay có khả năng bỏ chạy nếu túi tiền bắt đầu sụp đổ? Ở khía cạnh phòng ngự, các cầu thủ có nhiều khả năng chơi khu vực hay chơi đôi công?

Vì có rất nhiều cầu thủ trên sân nên hầu như không thể chụp ảnh mọi trận đấu lớn. Bằng cách tìm hiểu về các đội, bạn sẽ tăng khả năng máy ảnh kỹ thuật số tập trung vào đúng người chơi vào đúng thời điểm.

9) Chuẩn bị cho điều không mong đợi

Đây là bóng đá và bất cứ điều gì có thể và sẽ xảy ra. Đừng luôn đặt máy ảnh kỹ thuật số của bạn xuống trong tình huống chơi bóng vì bạn có thể bỏ lỡ một nỗ lực đánh bóng giả. Những chiếc gai quý giả không phải là hiếm. Thêm vào đó, những điều thú vị có thể xảy ra bên ngoài lĩnh vực của trò chơi thực tế. Có một lần tại một trận đấu mà tôi tham dự tại Louisiana Superdome, trận đấu tạm dừng trong một thời gian ngắn khi một quả bóng bay nhỏ trôi trên sân!

Bóng đá là một cuộc đấu trí thú vị đầy hồi hộp, kịch tính và bất ngờ. Với rất nhiều thứ diễn ra trên một sân cỏ rộng 100 yard, việc đặt máy ảnh kỹ thuật số của bạn ở đúng vị trí và đúng thời điểm để chụp được những bức ảnh đẹp là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị, thiết bị phù hợp, kiến ​​thức về cài đặt máy ảnh kỹ thuật số của bạn và một chút may mắn, bạn cũng có thể chụp những bức ảnh kỹ thuật số tại các trận bóng đá khiến người xem phải hét lên “Touchdown!”